7 tác dụng phụ thường gặp của thuốc trị rối loạn cương dương

Thuốc điều trị rối loạn cương dương tốt nhất

Rối loạn cương dương (ED), còn được gọi là bất lực, có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn bằng cách làm giảm sự hài lòng của bạn trong quan hệ tình dục. RLCD có thể do nhiều nguyên nhân, cả về tâm lý và thể chất . RLCD do nguyên nhân thực thể khá phổ biến ở nam giới khi họ già đi. Các loại thuốc có sẵn có thể giúp điều trị ED cho nhiều nam giới.

Các loại thuốc ED nổi tiếng nhất bao gồm:

  • tadalafil (Cialis)
  • sildenafil (Viagra)
  • vardenafil (Levitra)
  • avanafil (Stendra)

Các loại thuốc kê đơn này làm tăng nồng độ nitric oxide trong máu của bạn. Nitric oxide là một chất làm giãn mạch, có nghĩa là nó làm cho các mạch máu của bạn mở rộng để giúp tăng lưu lượng máu. Những loại thuốc này đặc biệt hiệu quả trong việc mở rộng các mạch máu trong dương vật của bạn. Nhiều máu hơn trong dương vật của bạn giúp bạn dễ dàng đạt được và duy trì sự cương cứng khi bạn bị kích thích tình dục.

Tuy nhiên, những loại thuốc này cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ. Dưới đây là bảy tác dụng phụ phổ biến nhất của thuốc ED.

 

Tác dụng phụ của thuốc điều trị rối loạn cương dương

Nhức đầu khi dùng thuốc rối loạn cương dương

Nhức đầu là tác dụng phụ phổ biến nhất liên quan đến thuốc ED. Sự thay đổi đột ngột của lưu lượng máu do nồng độ oxit nitric tăng lên gây ra đau đầu.

Tác dụng phụ này phổ biến với tất cả các dạng thuốc ED, vì vậy việc chuyển đổi nhãn hiệu sẽ không nhất thiết làm giảm các triệu chứng của bạn. Nếu bạn bị đau đầu do thuốc ED, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về cách ngăn ngừa chúng.

Đau nhức cơ thể

Một số người bị đau nhức cơ khắp cơ thể khi đang dùng thuốc ED. Những người khác đã báo cáo cơn đau cụ thể ở lưng dưới của họ. Nếu bạn bị những loại đau này khi dùng thuốc ED, thuốc giảm đau không kê đơn (OTC) có thể hữu ích.

Tuy nhiên, bạn nên nói chuyện với bác sĩ về các nguyên nhân khác có thể gây ra cơn đau của bạn. Bác sĩ có thể giúp bạn chọn một loại thuốc OTC an toàn để dùng cùng với thuốc ED của bạn và với bất kỳ loại thuốc nào khác mà bạn dùng.

Thuốc ED của bạn có thể gây ra tác dụng phụ khó chịu cho hệ tiêu hóa. Phổ biến nhất là chứng khó tiêu và tiêu chảy.

Để giúp giảm bớt các vấn đề nhỏ, hãy cân nhắc thay đổi chế độ ăn uống để giảm đau bụng. Uống nước thay vì đồ uống có chứa caffein, rượu hoặc nước trái cây có thể hữu ích. Nếu thay đổi chế độ ăn uống không hiệu quả, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về các biện pháp OTC có thể hữu ích.

Chóng mặt

Sự gia tăng oxit nitric có thể khiến một số nam giới bị chóng mặt. Chóng mặt do thuốc ED gây ra nói chung là nhẹ. Tuy nhiên, bất kỳ cơn chóng mặt nào cũng có thể gây khó chịu trong các hoạt động hàng ngày.

Trong một số ít trường hợp, chóng mặt do dùng thuốc ED đã dẫn đến ngất xỉu, có thể trở thành một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Bạn nên cho bác sĩ biết nếu bạn bị chóng mặt khi dùng thuốc ED. Nếu bạn bị ngất khi dùng những loại thuốc này, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Thay đổi thị lực

Thuốc ED có thể thay đổi cách bạn nhìn mọi thứ – theo nghĩa đen. Chúng có thể tạm thời làm thay đổi thị lực của bạn và thậm chí gây mờ mắt. Thuốc ED không được khuyên dùng nếu bạn đã bị mất thị lực hoặc rối loạn võng mạc được gọi là viêm võng mạc sắc tố.

Mất hoàn toàn thị lực hoặc những thay đổi không biến mất có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn với thuốc ED của bạn. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp nếu bạn gặp những triệu chứng này.

Phát ban

Đỏ bừng là giai đoạn đỏ da tạm thời. Phát ban thường phát triển trên khuôn mặt của bạn và cũng có thể lan ra các bộ phận của cơ thể. Các cơn đỏ bừng có thể nhẹ, như da nổi đốm, hoặc nặng như phát ban. Mặc dù sự xuất hiện có thể khiến bạn khó chịu nhưng những cơn bốc hỏa thường không có hại.

Cơn bốc hỏa do thuốc ED có thể trở nên tồi tệ hơn khi bạn:

  • ăn thức ăn cay hoặc nóng
  • uống rượu
  • ở bên ngoài nhiệt độ ấm áp

Nghẹt mũi và chảy nước mũi

Tắc nghẽn hoặc sổ mũi hoặc nghẹt mũi có thể là một triệu chứng phổ biến của thuốc điều trị ED. Trong hầu hết các trường hợp, những tác dụng phụ này biến mất mà không cần điều trị. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu họ vẫn tiếp tục.

Nhận biết các tác dụng phụ nghiêm trọng, không phổ biến

Các tác dụng phụ nhỏ thường gặp khi dùng thuốc ED. Tuy nhiên, có một số tác dụng phụ không phổ biến và một số tác dụng phụ thậm chí có thể nguy hiểm. Các tác dụng phụ nghiêm trọng của thuốc ED có thể bao gồm:

  • priapism (cương cứng kéo dài hơn 4 giờ)
  • thay đổi đột ngột trong thính giác
  • mất thị lực

Liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào.

Một số nam giới có nhiều nguy cơ bị những tác dụng phụ này hơn những người khác. Điều này có thể là do các tình trạng khác mà họ mắc phải hoặc do các loại thuốc khác mà họ dùng.

Khi thảo luận về điều trị ED với bác sĩ của bạn, điều quan trọng là phải nói với họ về tất cả các loại thuốc bạn dùng và các tình trạng sức khỏe khác mà bạn có. Nếu thuốc ED không phù hợp với bạn, bác sĩ có thể đề xuất các lựa chọn điều trị khác, chẳng hạn như phẫu thuật hoặc bơm chân không .

LƯƠNG Y NGUYỄN NGỌC SÁNG - là bậc thầy về TPCN - DINH DƯỠNG LIỆU PHÁP. Thật sự tôi vô vàn hạnh phúc khi lại giúp thêm một sinh linh thoát khỏi bất hạnh của căn bệnh hiểm ác với giải pháp đơn giản, ít tốn kém.

WebSite Pinterest YouTube

Để lại lời nhắn

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Facebook YouTube WhatsApp