Các bài tập điều trị rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương (ED) , không có khả năng duy trì sự cương cứng, là một vấn đề xảy ra ở nhiều nam giới vì nhiều lý do. Nó thường do các tình trạng thể chất như bệnh tim , tiểu đường , béo phì và testosterone thấp gây ra. Các nguyên nhân khác có thể bao gồm các vấn đề tâm lý, các vấn đề về lưu lượng máu, biến động nội tiết tố và tổn thương thần kinh.

Những điều cơ bản về rối loạn cương dương

Điều trị ED bằng các loại thuốc như sildenafil (Viagra) không phải là lựa chọn duy nhất của bạn. Thay vào đó, có những bài tập bạn có thể làm.

Một nghiên cứu từ Đại học West ở Vương quốc Anh cho thấy rằng các bài tập vùng chậu đã giúp 40% nam giới bị ED lấy lại chức năng cương dương bình thường. Chúng cũng giúp cải thiện đáng kể 33,5% chức năng cương dương. Nghiên cứu bổ sung cho thấy việc luyện tập cơ vùng chậu có thể hữu ích cho việc điều trị ED cũng như các vấn đề sức khỏe vùng chậu khác.

Các bài tập sàn chậu giúp cải thiện sức mạnh của cơ sàn chậu. Những bài tập này thường được gọi là bài tập Kegel . Phụ nữ thực hiện Kegel để chuẩn bị và lấy lại cơ sau khi sinh con. Kegels cũng thúc đẩy sự tiết niệu và sức khỏe tình dục.

Các bài tập Kegel cũng có lợi cho nam giới . Đặc biệt, chúng giúp tăng cường cơ bắp củ. Cơ quan trọng này thực hiện ba công việc: Nó cho phép dương vật hấp thụ máu trong quá trình cương cứng, bơm máu trong quá trình xuất tinh và giúp làm rỗng niệu đạo sau khi đi tiểu.

Bài tập Kegel cơ bản

Tìm cơ sàn chậu ở nam giới:

 • Xác định vị trí cơ sàn chậu của bạn bằng cách ngăn dòng nước tiểu giữa dòng và giữ nó lại; bạn có thể dễ dàng cảm nhận được chuyển động co cơ sàn chậu để ngăn chặn tình trạng són tiểu. Bạn cũng có thể đặt một ngón tay vào hậu môn của mình; hậu môn sẽ thắt lại khi ngón tay của bạn tiếp xúc với cơ sàn chậu.

Cách tập Kegel cho nam – Kỹ thuật tập luyện

 • Đặt cơ thể của bạn thoải mái nằm, ngồi hoặc đứng
 • Nếu bạn đang đứng thẳng, hãy sửa lại tư thế để cột sống cao
 • Co cơ sàn chậu bằng cách kéo tinh hoàn lên trên và vào trong về phía cơ thể và nâng vào trong và xung quanh hậu môn. Động tác Kegel đúng tương tự như dừng dòng nước tiểu khi đã bắt đầu.
 • Thư giãn các cơ sàn chậu của bạn trở lại vị trí nghỉ ngơi, nghỉ ngơi một thời gian ngắn và lặp lại bài tập này
điều trị rối loạn cương dương
điều trị rối loạn cương dương

Cách tập Kegel cho Nam – Hướng dẫn Tập Kegel Hàng ngày

Tăng cường cơ sàn chậu cũng giống như tập gym. Cần tập luyện đúng thời lượng để tăng cường sức mạnh và nâng cao các bài tập luyện của bạn theo thời gian.

Xuất phát

Bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng kỹ thuật Kegel của bạn là đúng. Khi bạn tự tin rằng mình đang sử dụng cơ sàn chậu một cách chính xác, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu.

Vị trí cơ thể

Tập Kegel ở tư thế cho phép bạn cảm thấy bài tập điều trị rối loạn cương dương của mình tốt nhất – có thể là nằm trên giường, ngồi trên ghế hoặc đứng

Số lượng bài tập Kegel

 • Co cơ sàn chậu và duy trì bài tập này trong 3-10 giây, thư giãn và nghỉ ngơi trong thời gian ngắn
 • Lặp lại 8-12 bài tập Kegel liên tiếp, nghỉ ngơi đầy đủ giữa mỗi lần thực hiện
 • Bắt đầu với những gì bạn có thể quản lý, bạn sẽ cải thiện theo thời gian
 • Lặp lại thói quen này tổng cộng 3 lần mỗi ngày, có thể thực hiện vào các thời điểm khác nhau trong ngày

Tiến bộ Kegel của bạn để điều trị rối loạn cương dương

Có một số cách để tập Kegel dần dần cho nam giới. Trong phòng tập thể dục, bạn sẽ nâng tạ nặng hơn và lặp lại nhiều lần hơn, nên nghỉ ngơi để tăng cường cơ bắp của bạn. Tiến bộ Kegels cũng tương tự nhưng không có tạ.

điều trị rối loạn cương dương
điều trị rối loạn cương dương

Để tiến bộ các bài tập Kegel cho nam giới:

 • Tăng sức mạnh mà bạn co cơ sàn chậu
 • Duy trì cơn co thắt cơ sàn chậu của bạn lâu nhất có thể lên đến 10 giây mỗi lần
 • Tăng số Kegel bạn thực hiện liên tiếp lên đến 12 lần lặp lại
 • Giảm thời gian nghỉ ngơi giữa mỗi bài tập
 • Tập Kegels của bạn ở vị trí mà cơ sàn chậu của bạn hoạt động mạnh hơn khi nằm

Bao lâu để nhận thấy các cải tiến?

Điều này phụ thuộc vào sức mạnh ban đầu của sàn chậu – nếu cơ sàn chậu của bạn yếu, thì có thể mất khá nhiều thời gian để nhận thấy những thay đổi. Một số người đàn ông nhận thấy sự cải thiện trong vòng vài tuần sau khi bắt đầu tập Kegels. Đối với nam giới, các bài tập Kegel có thể mất đến 5-6 tháng để phục hồi sức mạnh của sàn chậu, đặc biệt nếu sàn chậu yếu khi mới bắt đầu.

Sự thành công của Kegel cũng sẽ được xác định bởi tần suất bạn thực hiện thói quen tập Kegel của mình. Lý tưởng nhất để đạt được lợi ích tối đa, hãy tập Kegel hàng ngày và tiến hành các bài tập đều đặn theo thời gian bằng các kỹ thuật được liệt kê ở trên.

Lưu ý khi tập Kegel:

Đảm bảo làm sạch bàng quang trước khi bắt đầu bài tập Kegel, nếu không bạn sẽ cảm thấy vết thương và rỉ dịch.

Cố gắng không kích hoạt các cơ sở khác như mông, đùi hoặc bụng của bạn. Bài tập Kelgel chỉ tác động đến cơ sàn chậu
Hít vào và thở ra khi thực hiện bài tập Kegel để có hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn thư giãn và đạt hiệu quả cao nhất trong các bài tập điều trị rối loạn cương dương.
Nếu bạn cảm thấy lưng hơi đau sau khi tập, điều đó có nghĩa là bạn chưa làm đúng.

LƯƠNG Y NGUYỄN NGỌC SÁNG - là bậc thầy về TPCN - DINH DƯỠNG LIỆU PHÁP. Thật sự tôi vô vàn hạnh phúc khi lại giúp thêm một sinh linh thoát khỏi bất hạnh của căn bệnh hiểm ác với giải pháp đơn giản, ít tốn kém.

WebSite Pinterest YouTube

Để lại lời nhắn

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Facebook YouTube WhatsApp