Đau tinh hoàn không chỉ khiến nam giới cảm thấy đau đớn, khó chịu mà nó còn khiến họ phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe, đặc biệt tinh hoàn lại là bộ phận  quan trọng đối với sinh lý và sức khỏe sinh sản ở nam giới thì chúng càng được quan tâm. Chữa sưng đau tinh hoàn như thế nào để giúp nam giới giảm thiểu những ngu cơ này.

Cách chữa đau tinh hoàn

Nói về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội chia sẻ rằng, chữa sưng đau tinh hoàn cần tìm ra nguyên nhân cụ thể. Nếu là do sinh lý thì chỉ cần thay đổi thói quen có thể tự khỏi. Bởi sưng đau tinh hoàn có thể do sự cương cứng thường xuyên hoặc cảm giác muốn xuất tinh,…Thế nhưng nếu sưng đau tinh hoàn bắt đầu tư những bệnh lý nam khoa khác thì cần chú ý theo dõi và chữa trị sớm

Tại Phòng khám đối với những trường hợp sưng đau tinh hoàn, sau khi thăm khám cụ thể cũng như có kết luận về bệnh lý cụ thể, mức độ thì các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị thích hợp

Việc khám sẽ nhằm xác định đúng bệnh, căn  cứ vào từng bệnh lý cụ thể và nguyên nhân gây bệnh các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị cụ thể.

+ Đối với bệnh nhân đau tinh hoàn do viêm tinh hoàn –mào tinh hoàn: các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng kháng sinh đồ, kết hợp các biện pháp chăm sóc tại chỗ, kiêng sinh hoạt tình dục trong quá trình điều trị. Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, điều trị viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn bằng hệ thống quang dẫn CRS. Đây là một trong những phương pháp với nhiều ưu điểm như: áp dụng hệ thống kiểm tra toàn diện giúp phát hiện chính xác tác nhân gây bệnh, kết hợp với hệ thống quang dẫn CRS ngăn chặn hiệu quả sự lây lan, ức chế sự phát triển, từ đó tiêu diệt các tác nhân gây hại

+ Đối với bệnh nhân đau tinh hoàn do xoắn tinh hoàn: tùy thuộc vào mức độ xoắn, nếu xoắn nặng phải thực hiện phẫu thuật tháo xoắn nếu chậm trễ có thế khiến tinh hoàn bị hoại tử (do xoắn tinh hoàn làm gián đoạn máu cung cấp đến tinh hoàn), phải cắt bỏ tinh hoàn.

+ Đối với đau tinh hoàn do giãn tĩnh mạch thừng tinh, tùy mức độ giãn bác sĩ sẽ có thể chỉ định phù hợp.

+ Đối với đau tinh hoàn do ung thư tinh hoàn: nếu phát hiện và điều trị sớm thì bệnh ung thư tinh hoàn có thể được điều trị khỏi.

Với đội ngũ bác sĩ giỏi đã và đang thực hiện triển khai các phương pháp điều trị với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển, phục vụ trong công tác khám chữa bệnh đạt hiệu quả cao nhằm  điều trị tối ưu  giúp giảm bớt đau đớn cho người bệnh trong quá trình khám chữa bệnh.

>>>> Xem thêm: Địa chỉ cắt bao quy đầu tốt nhất tại Hà Nội