Đối với nam giới, đời sống tình dục có một vị trí rất quan trọng và những trục trặc trong sinh lý ảnh hưởng tới sinh dục và khả năng sinh sản luôn khiến họ băn khoăn, lo lắng, trong đó, chưa cắt bao quy đầu có quan hệ được không? là một vấn đề được nhiều người quan tâm.

“Em năm nay 19 tuổi, em có bạn gái nhưng em chưa quan hệ tình dục, em có tìm hiểu trên mạng thấy có nhiều người phải đi cắt bao quy đầu trước khi quan hệ nếu không dễ bị đau rát, thậm chí rách bao quy đầu, em rất băn khoăn không biết chưa cắt bao quy đầu có quan hệ được không?…” – bạn Hoàng A. (Đông Ngạc, Từ Liêm) chia sẻ.

Các bác sỹ chuyên khoa nam học cho biết, không phải nam giới nào cũng cần phải cắt bao quy đầu, thủ thuật này chỉ cần áp dụng với các nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu.

cat-bao-quy-dau-co-dau-khong3

Với những người không bị dài hoặc hẹp bao quy đầu, khi dương vật cương cứng bao da quy đầu sẽ tự tuột xuống và để lộ ra hoàn toàn quy đầu dương vật, tuy nhiên, với những người bị dài hoặc hẹp bao quy đầu thì tình trạng này không xảy ra.

Hẹp bao quy đầu là tình trạng khi dương vật cương cứng bao da quy đầu bị chít hẹp và không tự tuột xuống được, hoặc chỉ lộ một phần bao quy đầu, có thể dùng tay hỗ trợ để tuột bao da quy đầu xuống được nhưng cũng có trường hợp bị đau rát, thậm chí nghiêm trọng có thể bị rách bao quy đầu gây chảy máu, đau đớn cho chủ thể.

Dài bao quy đầu là tình trạng bao da quy đầu bị dài và khi dương vật cương cứng không thể tự lộ quy đầu ra được, nam giới phải dùng tay mới có thể tuột hết bao da quy đầu xuống được.

Những nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu thường gặp phải những cản trở nhất định khi sinh hoạt tình dục (tùy thuộc vào mức độ bệnh) và  có không ít trường hợp phải đi cắt bao quy đầu vì những phiền toái và khó chịu do dài, hẹp bao quy đầu gây ra.

Như vậy, nam giới chưa cắt bao quy đầu vẫn có thể quan hệ tình dục được nếu không bị dài hoặc hẹp bao quy đầu, ngay cả những nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu nếu không nghiêm trọng vẫn có thể quan hệ nhưng sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định, nghiêm trọng hơn có thể gây rách bao quy đầu, chảy máu. Thêm vào đó, khi bị dài hoặc hẹp bao quy đầu thì nên cắt bao quy đầu để phòng tránh một số nguy hại sau này như: viêm nhiễm đường sinh dục, vô sinh hiếm muộn, ung thư dương vật…