Bao quy đầu dài là một trong những triệu chứng thường gặp ở nam giới. Tuy nhiên, do chủ quan và thiếu kiến thức về bệnh mà nhiều nam giới không tới các cơ sở y tế để khám . Bệnh nhân chỉ thực sự nhận ra nguy hiểm của dài bao quy đầu khi tới tuổi trưởng thành, đã xảy ra quan hệ hoặc bị viêm nhiễm.

nguy-hai-dai-bao-quy-dau

Theo các bác sĩ Phòng Khám chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, bao quy đầu dài có những tác hại khôn lường sau:

1.Viêm bao quy đầu, hẹp ống niệu đạo: Bao quy đầu quá dài tạo điều kiện cho bựa sinh dục tích trữ dưới da, dễ bị nhiễm khuẩn, dẫn đến viêm bao quy đầu. Thậm chí, nếu “cậu nhỏ” bị dính bẩn nhiều và thường xuyên sẽ khiến bao quy đầu lỏng lẻo, hình thành chứng hẹp bao quy đầu thứ cấp, ống niệu đạo hẹp.

2.Xuất tinh sớm, vô sinh: Bao quy đầu quá dài khiến niêm mạc dương vật nhận sự kích thích ít hơn, điều này khiến thần kinh cảm giác của niêm mạc dương vật rất nhạy cảm. Khi quan hệ, nam giới dễ bị xuất tinh sớm, một số khác còn không may sẽ bị vô sinh.

3.Ung thư: Bựa sinh dục là một trong những chất gây ung thư, da bọc quy đầu quá dài cũng vậy. Theo điều tra, 85 – 90 % người bị ung thư dương vật, đều do hẹp bao quy đầu hoặc bao quy quá dài. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe XY, khi làm chuyện ấy, còn khiến cho bựa sinh dục xâm nhập vào âm đạo, kích thích tử cung, dẫn đến ung thư cổ tử cung.

4.Kìm hãm sự phát triển của cậu nhỏ: Bước vào tuổi dậy thì, do đầu dương vật bị da bọc quy đầu cuốn chặt, không nhận được sự kích thích của thế giới bên ngoài, đầu dương vật phát triển phải chịu ràng buộc lớn. Kết quả, sau khi bước qua tuổi dậy thì, cậu nhỏ bị bé hơn đáng kể.

5.Suy thận: Dài bao quy đầu, khiến dương vật dễ bị viêm, đồng thời kéo theo miệng niệu đạo hoặc hẹp niệu đạo trước, việc đi tiểu vì thế trở nên khó khăn hơn. Nếu để tình trạng này kéo dài, thận bị tổn thương là điều dễ hiểu.

6. U nhú: Hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu có liên quan mật thiết đến ung thư và các vấn đề u nhú “cậu nhỏ”. Các chuyên gia khoa học niệu đạo cho rằng, viêm nhiễm bựa sinh dục và kích thích mãn tính, là nguyên nhân chủ yếu của ung thư biểu mô và u nhú. Vì vậy, việc điều trị dài bao quy đầu sớm là cách tốt nhất để phòng tránh các khối u.

Bao quy đầu dài gây nhiều hệ lụy cho nam giới. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình.