Dấu hiệu của bệnh Chlamydia ở phụ nữ và nam giới

Chlamydia là một phần của nhóm các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) và bệnh (STD) không có triệu chứng, bao gồm bệnh lậu và bệnh trichomonas. Điều này có nghĩa là nhiều nam giới hay nữ giới bị nhiễm trùng nhưng không biết rằng họ đã bị nhiễm, vì các triệu chứng và dấu hiệu của bệnh chlamydia không xuất hiện ngay lập tức.

dau-hieu-cua-benh-chlamydia

Chlamydia là gì?

Chlamydia là một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI) lây truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn và âm đạo không được bảo vệ.

Làm sao tôi biết mình đang có dấu hiệu của bệnh chlamydia không?

Chlamydia là một phần của các nhóm STI không có triệu chứng; nhiều người không có triệu chứng và do đó không biết rằng họ bị nhiễm trùng. Nếu các triệu chứng xuất hiện, chúng có thể bao gồm, đau khi đi tiểu, tiết dịch bất thường và chảy máu giữa các kỳ kinh.

Mất bao lâu để có thể nhận biết dấu hiệu của bệnh chlamydia?

Các dấu hiệu cho thấy bạn bị nhiễm có thể trở nên đáng chú ý từ một đến ba tuần sau lần nhiễm trùng đầu tiên hoặc nhiều tháng sau đó. Trong một số trường hợp, nhiễm trùng chỉ được nhận biết là chlamydia khi nó lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể, bao gồm cả mắt. Chlamydia là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất và việc không có triệu chứng là lý do tại sao điều quan trọng là phải đi xét nghiệm thường xuyên, cũng như thực hành tình dục an toàn (quan hệ tình dục bằng bao cao su). Đọc để tìm hiểu thêm về các dấu hiệu của bệnh chlamydia ở nam giới và phụ nữ.

Các dấu hiệu của bệnh chlamydia ở phụ nữ:

Bạn có biết rằng ít nhất 70% phụ nữ bị nhiễm chlamydia không nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào? * Tuy nhiên, nếu bạn có thì đây là những điều phổ biến nhất cần lưu ý:

 • Tiết dịch âm đạo bất thường
 • Đau hoặc rát khi đi tiểu
 • Đau vùng bụng dưới
 • Chảy máu giữa kỳ kinh hoặc kỳ kinh nặng hơn
 • Đau và / hoặc chảy máu trong
 • Đau và / hoặc chảy máu sau khi quan hệ tình dục

Do bản chất của các triệu chứng chlamydia, bạn có thể dễ dàng bỏ qua những thay đổi này và nhầm lẫn nhiễm trùng với nhiễm trùng tiểu (Nhiễm trùng đường tiết niệu) hoặc đơn giản là những thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Đó là lý do tại sao bạn phải hiểu và biết về cơ thể của chính mình, để có thể phát hiện khi mọi thứ bất thường hoặc thay đổi càng sớm càng tốt. Cho dù đây là sự xuất hiện của dịch tiết âm đạo trong suốt chu kỳ kinh nguyệt hay mức độ kinh nguyệt của bạn bình thường ra sao. Khi bạn biết những điều này thường như thế nào, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra những thay đổi ngay khi chúng xuất hiện.

Chlamydia ở phụ nữ có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và cơ hội có con của bạn. Nhiễm trùng có thể lây lan đến buồng trứng, tử cung và ống dẫn trứng, có thể gây ra bệnh viêm vùng chậu (PID). PID có thể dẫn đến:

 • Các vấn đề về khả năng sinh sản khiến khó có thai
 • Đau vùng chậu liên tục và mãn tính
 • Nguy cơ mang thai ngoài tử cung cao hơn

Tuy nhiên, nguy cơ mắc PID sẽ giảm đi đáng kể khi điều trị chlamydia thành công cũng như các phương pháp phòng ngừa như sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn và âm đạo.

Phụ nữ có thể dùng viagra không? Dấu hiệu của FSD

Các dấu hiệu của bệnh chlamydia ở nam giới:

 • Tiết dịch trắng, đục hoặc nước từ dương vật
 • Đau hoặc rát khi đi tiểu
 • Đốt hoặc ngứa ở niệu đạo (ống dẫn nước tiểu)
 • Đau tinh hoàn

Ở nam giới, tình trạng viêm nhiễm có thể lan đến tinh hoàn và mào tinh hoàn (ống vận chuyển tinh trùng từ tinh hoàn), khiến chúng bị sưng và đau. Nếu tình trạng viêm này không được điều trị bằng thuốc kháng sinh, nó có thể dẫn đến các vấn đề về khả năng sinh sản trong tương lai. Các triệu chứng của bệnh chlamydia cũng có thể giống với nhiễm trùng tiểu, với cảm giác nóng rát khi bạn đi tiểu, tiết dịch và đau, đó là lý do tại sao nhiều người không tìm kiếm sự trợ giúp y tế chính xác mà họ cần và chuyển nó cho bạn tình của họ.

Cả nam giới và nữ giới đều có thể bị đau và khó chịu ở trực tràng, cũng như đau, sưng và kích ứng ở mắt nếu nhiễm trùng lan đến những khu vực này.

Điều quan trọng là phải đi xét nghiệm càng sớm càng tốt nếu bạn tin rằng bạn đã tiếp xúc với chlamydia, thông qua hoạt động tình dục không được bảo vệ (quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn và âm đạo mà không có bao cao su). STI này càng được điều trị sớm thì càng ít có khả năng phát sinh các biến chứng.

5 biện pháp tránh thai tự nhiên bạn nên biết

Điều trị chlamydia như thế nào?

Bệnh này được chữa bằng thuốc kháng sinh để chống lại nhiễm trùng, loại thuốc này dùng trong khoảng 7-10 ngày.

 

LƯƠNG Y NGUYỄN NGỌC SÁNG - là bậc thầy về TPCN - DINH DƯỠNG LIỆU PHÁP. Thật sự tôi vô vàn hạnh phúc khi lại giúp thêm một sinh linh thoát khỏi bất hạnh của căn bệnh hiểm ác với giải pháp đơn giản, ít tốn kém.

WebSite Pinterest YouTube

Để lại lời nhắn

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Facebook YouTube WhatsApp