Yếu sinh lý gây ra không ít những rắc rối cho cuộc sống cũng như hạnh phúc của nhiều nam giới. Việc phát hiện và điều trị sớm được cho là có thể giúp khắc phục tình trạng “trên bảo dưới không nghe” này.

bieu-hien-yeu-sinh-ly-o-nam-gioi

Những dấu hiệu nhận biết yếu sinh lý ở nam giới bao gồm:

Giọng trầm


Một nghiên cứu mới đây của Đại học Tây Úc cho thấy rằng, nam giới có giọng trầm thường có hàm lượng testosterone cao điều này gây cản trở quá trình sinh tinh ở nam giới.

Ngón tay trỏ dài hơn ngón áp út

Theo tờ British Journal Cancer, ở những nam giới có ngón tay trỏ dài hơn ngón áp út, nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến thấp hơn 33% so với các đối tượng khác.

Vệt đỏ dưới móng tay

Vệt đỏ dưới móng tay được cho là dấu hiệu của tình trạng sức khỏe không tốt, đặc biệt là bệnh lupus ban đỏ. Nam giới mắc bệnh này thường có thể tích tinh hoàn và lượng tinh trùng thấp và bị dị dạng nhiều hơn những nam giới khỏe mạnh.

Nếp nhăn trên dái tai

Các nhà khoa học cho biết, một nếp nhăn trên dái tai tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch lên 8 lần. Và xơ cứng thành động mạch là nguyên nhân chính gây rối loạn cương dương ở nam giới.

Khứu giác kém

Ở nam giới, khứu giác kém thường kéo theo rối loạn cương dương bởi tuần hoàn máu kém hoặc do tín hiệu thần kinh trong não bộ bị ảnh hưởng, điều này có thể dẫn tới giảm khả năng tình dục.

Rụng tóc


Rụng tóc có thể là dấu hiệu của bệnh tuyến giáp trạng hoặc ung thư tuyến giáp trạng. Các nghiên cứu cho thấy, nam giới mắc bệnh cường tuyến giáp hoặc nhược tuyến giáp thường có dấu hiệu giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm hoặc muộn…