Pompadour undercut: Nguồn gốc và phong cách

Pompadour undercut:

Không giống như ấn tượng ban đầu của nhiều người, Pompadour undercut linh hoạt hơn nhiều. Classic pompadour không phù hợp với nhiều khuôn mặt và kiểu tóc mà còn phù hợp với hầu hết các độ tuổi khác nhau của nam giới.

Kiểu tóc Pompadour: Nền và phong cách Kiểu tóc Pompadour: Nền và phong cách Tuy nhiên, cũng giống như nhiều lĩnh vực khác nhau trong lĩnh vực thời trang, có một số yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn kiểu tóc pompadour như: phong cách cá nhân của bạn, ngoài công việc bạn còn phải thể hiện phong cách sống của bạn. . bạn chuyên nghiệp trong môi trường làm việc hoặc học tập của bạn.

Ngoài việc giới thiệu về nguồn gốc và lịch sử của kiểu tóc này, chúng tôi cũng giới thiệu với các bạn hai phong cách khác nhau (cổ điển và hiện đại) của kiểu tóc pompadour này, cùng các nhà tạo mẫu. có thể.

kieu toc pompadour

Nguồn gốc, lịch sử kiểu tóc Pompadour

Pompadour undercut, được đặt theo tên của Quý bà Pompadour, tình nhân của Vua Louis XV, là kiểu tóc kinh điển mọi thời đại. Kiểu tóc này ban đầu được các phụ nữ sành điệu ở thế kỷ 18 áp dụng như một kiểu tóc bình thường, và nó tiếp tục thống trị trong các kiểu tóc nữ tính cho đến tận sau đó. cho đến khi Chiến tranh thế giới thứ nhất nổ ra vào những năm 1914 của thế kỷ trước.

Kiểu tóc Elvis và Pompadour Kiểu tóc Elvis và Pompadour Theo thời gian, Elvis Presley – ông hoàng nhạc Rock & Roll đã biến kiểu tóc này trở thành một phần phong cách đặc trưng của ông trong suốt những năm 50 của thế kỷ trước, và phần còn lại, như đã nói là về lịch sử.

Vẫn được coi là kiểu tóc lấy cảm hứng từ Rock / Rock & Roll cổ điển nhờ sự kết nối này, kiểu tóc pompadour truyền thống được tạo kiểu bằng cách vén tóc ra sau gọn gàng với khuôn mặt, và thường. Chải mượt tóc hai bên gọn gàng ra sau.

kiểu tóc pompadour

Kiểu tóc pompadour này đã có một bước đột phá từ thời kỳ hoàng kim dưới thời vua Louis XV, đến phong cách hiện đại ngày nay với sự thay đổi nhỏ về độ dài của phần tóc trên trong khi phần sau và hai bên vẫn ngắn và súc tích.

Phong cách cổ điển của kiểu tóc Pompadour Undercut:

Nguyên gốc của pompadour chính là kiểu tóc tinh tế và cổ điển, với phần tóc sau gáy và 2 bên vẫn được tỉa gọn gàng nhưng không quá ngắn tới mức lộ cả da đầu. Lý tưởng nhất là những phần tóc ở các góc cạnh nên được vuốt gọn trong khi đó vẫn giữ độ dài cho một vài phần tóc.

Vuốt tóc gọn quanh các góc không chỉ giữ cho kết cấu chung của kiểu tóc vững vàng hơn, mà còn khiến cho râu ria trông dầy và rậm hơn – lý tưởng cho những quý ông có một bộ râu ngắn/dài và muốn làm nổi bật thêm vẻ nam tính, mạnh mẽ của mình.

Kiểu tóc pompadour cổ điển với phần tóc hai bên dài hơn sẽ phù hợp với hầu hết các kiểu khuôn mặt, đặc biệt là với những ai có khuôn mặt dài vốn cần sự hài hòa giữa phần đỉnh đầu và hai bên.

Có thể bạn muốn tham khảo thêm: Cách chọn kiểu tóc nam phù hợp với gương mặt. Với những ai thích một phong cách không bao giờ lỗi thời với hình dáng hơi vuông vức một chút, tránh cắt tóc quá phần đường cong gồ lên ở đầu.

Thay vào đó, nếu bạn thực sự tự tin, hãy nhờ tới các chuyên gia tạo kiểu cho phần tóc 2 bên cao hơn một chút để phân cách khu vực đỉnh đầu với phần tóc 2 bên.

Kiểu tóc Classic Pompadour

Hãy nhờ tới chuyên gia tạo mẫu tóc (hay thợ cắt tóc) của bạn cắt bớt phần tóc hai bên, để có được một kiểu tóc Classic Pompadour hiện đại mang đậm dấu ấn cá nhân. Thêm vào đó, bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn kiểu cạo tóc sát với da đầu.

Tóc nên được cạo cao tới phần cong nhô ra của đầu và được giữ dài ở phần đỉnh đầu. Chúng có thể được tạo kiểu liền một khối với phần đỉnh đầu hoặc cũng có thể tách biệt hoàn toàn, cho phép phần tóc ở đỉnh đầu có thể trùm xuống phía dưới (kiểu undercut).

Quan trọng nhất, như chúng tôi luôn khẳng định: Chọn cho mình một kiểu tóc thực sự hài hòa, phù hợp với khuôn mặt mới là ưu tiên số một.

Vì vậy, nếu bạn có một khuôn mặt tròn, việc cắt phần tóc 2 bên thật gọn ghẽ và tạo độ dày một chút cho phần đỉnh đầu sẽ giúp kéo dài khuôn mặt bạn.

Trong khi đó, nếu bạn có một gương mặt dài và nhỏ, chúng tôi khuyên bạn nên để phần tóc 2 bên dài hơn một chút trong khi đó phần tóc đỉnh đầu lại sát với đầu và cần chải chuốt kỹ lưỡng hơn… Nếu bạn còn chưa hoàn toàn tự tin với lựa chọn, quyết định của mình, hãy hỏi ý kiến của các chuyên gia để được tư vấn kỹ lưỡng trước khi bạn quyết định thay đổi.

Tạm kết: Như vậy, các bạn đã biết thêm được thông tin về nguồn gốc, lịch sử cùng hai phong cách chính của kiểu tóc Classic Pompadour – một kiểu tóc luôn hợp thời với tính linh hoạt rất cao và cũng đã được phổ biến rộng rãi trong thời gian qua.

Còn bây giờ, chúng tôi rất muốn biết bạn có bị hút hồn bởi kiểu tóc Classic Pompadour này? Bạn đã thử kiểu tóc này chưa? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi qua chức năng comments dưới đây

 

LƯƠNG Y NGUYỄN NGỌC SÁNG - là bậc thầy về TPCN - DINH DƯỠNG LIỆU PHÁP. Thật sự tôi vô vàn hạnh phúc khi lại giúp thêm một sinh linh thoát khỏi bất hạnh của căn bệnh hiểm ác với giải pháp đơn giản, ít tốn kém.

WebSite Pinterest YouTube

Để lại lời nhắn

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Facebook YouTube WhatsApp