Là mình có thể có ý nghĩa hòa bình và sự hài lòng. Sự cô đơn có thể là một sự lựa chọn.

Gửi cho bạn bè
Minh họa bởi Maya khỏa thân

Có một sự khác biệt giữa cô đơn và cô đơn?

Hoàn toàn, nói Hai Neuschäfer, dài khoảng cách thuyền solo chuyên gia.

Trong công việc vận chuyển, thuyền, Neuschäfer thường xuyên buồm ngang qua đại dương, đôi khi hơn 30 ngày tại một thời gian.

Bây giờ, cô ấy đang chuẩn bị cho một cuộc đua thuyền buồm đó sẽ nhìn thấy cô một mình xuống biển gần 300 ngày với rất ít liên lạc với thế giới bên ngoài. Mà nói, cô ấy không lo lắng về việc cô đơn.

Cho Neuschäfer, một mình có nghĩa hòa bình và sự hài lòng chứ không phải là suy nghĩ tiêu cực và cảm xúc.

Nếu bạn thấy mình chống lại cô đơn, đó là cách để tìm hiểu để nắm lấy nó và gặt hái được lợi ích của chất lượng thời gian một mình.

Có gì khác biệt giữa cô đơn và cô đơn?

Theo Thủy-vy Nguyễn trợ lý , giáo sư định lượng xã hội tâm lý học tại Đại học Durham, có một ranh giới rõ ràng giữa cô đơn và cô đơn.

Nguyên chuyên nghiên cứu về sự cô đơn và phúc lợi xã hội. Cô định nghĩa cô đơn giản là những trải nghiệm của mình. Trái ngược, sự cô đơn là một chủ cảm xúc đó là luôn luôn tiêu cực.

Đặc điểm của sự cô đơn

Cô đơn là một điều kiện duy nhất sẽ xảy ra khi nhìn thấy một cá nhân mình là xã hội bị cô lập.

Như Nguyên giải thích cảm giác cô đơn xảy ra khi có sự khác biệt giữa một người mong đợi cái xã hội của họ cuộc sống nên như thế so với thực tế của nó như thế nào.

Quan trọng nhất, bạn có thể trải nghiệm cô đơn ngay cả khi anh không ở một mình.

A 2019 nghiên cứu tiết lộ rằng mặc dù người trẻ tuổi, đã có một xã hội lớn hơn mạng hơn muộn tuổi trung niên, họ báo cáo cảm thấy cô đơn và bị cô lập cho hai lần như nhiều ngày.

A Năm 2020 nghiên cứu vị thành niên ở hà Lan cũng cho thấy rằng cô đơn là thường liên kết với lòng tự trọng và có thể bị ảnh hưởng bởi nhận thức của bạn có bao nhiêu bạn có ý nghĩa gì với mọi người xung quanh bạn.

Sự cô đơn, có thể còn tệ hơn cảm xúc của “chống mattering,” được xác định là khi bạn cảm thấy vô hình, hoặc không đáng kể cho người khác. A Năm 2020 nghiên cứu của 172 sinh viên đại học thấy rằng cảm giác tăng chống mattering đã được liên kết đến mức cao hơn của sự cô đơn.

Đặc điểm của sự cô đơn

Không giống như cô đơn, cô đơn đó không phải tích cực.

Những kinh nghiệm của sự cô đơn thường phụ thuộc vào hoàn cảnh có thể khác nhau trên nền văn hóa và nhân khẩu học.

“Cô đơn có thể có rất nhiều hương vị khác nhau đối với những người khác nhau,” nói Nguyên.

Những kinh nghiệm của sự cô đơn thường liên quan đến sự lựa chọn nói Nguyên. Bị buộc vào sự cô độc như khi một đứa trẻ được đặt trong thời gian ra, có xu hướng là một kinh nghiệm tiêu cực.

Theo cô, nghiên cứu, có thể dẫn đến nỗi cô đơn thư giãn và giảm bớt sự căng thẳng khi mọi người lựa chọn để được một mình. Nghiên cứu từ 2019 cũng đã chỉ ra sự cô đơn đó có thể có lợi cho tự khám phá và sáng tạo tự đổi mới.

A 2021 nghiên cứu thấy rằng trong trường hợp của vị thành niên, nên dành thời gian một mình là quan trọng như dành thời gian với những người khác. Đơn độc hoạt động như thế sở thích và nghệ thuật có nhiều khả năng để làm cho cô đơn thú vị cho thanh thiếu niên.

Thuyền Solo

Trong Neuschäfer mắt, có một sự khác biệt rất lớn giữa cô đơn và cô đơn.

Như một đường dài thuyền chuyên gia cô ấy sử dụng để được đi xa gia đình và bạn bè. Nhất cô ấy dành một mình xuống biển là 67 ngày.

“Trong một tháng 2-thời gian của cô đơn, bạn loại vào các đường rãnh,” nói Neuschäfer. “Bạn có đến điểm mà bạn đã hoàn toàn chấp nhận và sự tới đây để đánh giá cao sự thật rằng anh đang một mình.”

Cho Neuschäfer, có một cảm giác của hòa bình đó đến từ việc hoàn toàn một mình. Trong thực tế, khi cô ấy cảm thấy cô đơn nhất là khi cô ấy được bao quanh bởi những người khác.

“Cho tôi biết, cô đơn là một cảm giác hoàn toàn khác” nói Neuschäfer. “Khi bạn đang ở trong và giữa những người trong một thành phố lớn, và mọi người trong một cuộc chạy đua lớn, không ai nói chuyện với anh và tất cả các bạn đang chạy đua chuột, đó là khi tôi cảm thấy cô đơn.”

Tuy nhiên, Neuschäfer cũng thận trọng mà anh cần biết giới hạn của riêng bạn. Đối với cô, nó là một trường hợp của nhận được sử dụng để một mình. Nhưng nó không phải luôn luôn giống nhau đối với tất cả mọi người.

Cho Nguyên, COVID-19 có nghĩa là cô ấy đang cố gắng để được hơn tâm về khi cô bé cần ở một mình và khi cô ấy cần công ty.

“Tôi sống với một đối tác, và cả hai chúng tôi đều làm việc từ nhà trong khóa,” bà nói. “Tôi không phát ra âm thanh mong muốn của tôi và cần phải có của riêng tôi không gian và thời gian, đôi khi khá quả quyết.”

Như Neuschäfer, cô đồng ý rằng cô đơn có vai trò của mình trong cuộc sống của chúng tôi nhiều như có nhiều mối quan hệ với những người khác.

Nếu bạn có khó khăn được một mình, có một số cách, bạn có thể giảm cảm giác cô đơn và có rất nhiều kinh nghiệm tích cực của sự cô đơn.

Thiền

Tập thiền có thể giúp giảm bớt nỗi cô đơn.

A 2019 nghiên cứu của nghỉ hưu người già người tham gia vào tuần thiền lớp hơn 2 năm báo cáo rằng họ đã bớt cô đơn thêm nội dung, và có kinh nghiệm cuộc sống tốt hơn sự thỏa mãn và hạnh phúc.

Những phát hiện được hỗ trợ bởi Năm 2020 xét đó cho thấy rằng thiền định và niệm có thể giảm sự nhận thức của sự cô đơn, mặc dù nghiên cứu lớn hơn là cần thiết.

Ngủ

Cũng có thể có một liên kết giữa các vấn đề giấc ngủ và sự cô đơn.

A 2018 nghiên cứu cho thấy thiếu ngủ, có thể dẫn đến tăng thu hồi xã hội và sự cô đơn. Hiệu ứng này có thể cảm nhận của người khác mà có thể tăng mức độ của sự cô đơn.

Kết quả là, mất ngủ có thể tạo ra một chu kỳ của xã hội tách và rút.

Trong thực tế,, nghiên cứu từ năm 2020 về mối quan hệ giữa vấn đề giấc ngủ và sự cô đơn thấy rằng ngủ vấn đề có thể làm cho cô đơn tồi tệ hơn, góp phần triệu chứng trầm cảm.

Dùng bước để cải thiện ngủ lượng cao như vậy nghe nhạc trước khi đi ngủ, có thể giúp cải thiện cảm giác cô đơn.

Thiên nhiên liệu pháp

Theo Nguyên, thiên nhiên có thể cung cấp một không gian cho ôm cô đơn.

A Năm 2020 nghiên cứu vào những ảnh hưởng của niệm và Shinrin-yoku, được biết đến như tắm rừng, tìm thấy đó trong thiên nhiên làm giảm hoạt động ở phần não phản ánh nỗi buồn và rút.

Điều này chỉ ra rằng dành thời gian trong tự nhiên, có thể có một hồi phục và nhẹ nhàng.

Tự chăm sóc các hoạt động

Dành thời gian để làm họat động mà các bạn thưởng thức như một hình thức của tự chăm sóc cũng có thể tạo ra một kinh nghiệm tích cực của sự cô đơn.

Tích cực cô đơn thường đầy tự hoạt động quan tâm giải thích Nguyên như sở thích có liên quan để tự chăm sóc và tự thể hiện hoặc các hoạt động tăng một cảm giác của thẩm quyền như thể thao và tập thể dục.

A 2019 nghiên cứu của người đan ở phần Lan, ví dụ, tìm thấy đó, rất nhiều công ty d muốn làm việc trong cô đơn, sử dụng nó như một cơ hội để chăm sóc các nhu cầu của họ, tổ chức của họ, suy nghĩ và cảm xúc, và giúp đỡ họ làm việc thông qua vấn đề.

Một mình không có nghĩa là sự cô đơn, cho dù bạn đang ở biển hoặc ở nhà.

Sự cô độc là chỉ đơn giản là không gian cho chúng ta để điều chỉnh cảm xúc của chúng tôi và năng lượng. Nó không phải là tốt hay xấu.

Bởi ôm cô đơn như là một cơ hội để bình tĩnh tâm trí của bạn và bằng cách sử dụng đối phó để chống lại cô đơn, bạn có thể tìm hiểu để thưởng thức những trải nghiệm của mình.