Số lượng tinh trùng thấp là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vô sinh ở nam giới. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề thụ thai mà còn dẫn đến những vấn đề khác về tình dục. Nếu số lượng tinh trùng ít hơn 15triệu/ml tinh dịch thì bạn cần phải có biện pháp cương quyết khắc phục tình trạng trên. Số lượng tinh trùng như trên được xem là tinh trùng thấp.

tinh-trung-yeu-va-loang-phai-lam-sao

Một số nguyên nhân phổ biến nhất của số lượng tinh trùng thấp có thể bao gồm các nguyên nhân di truyền, căng thẳng, suy dinh dưỡng, nhiễm trùng, bệnh béo phì, việc sử dụng thuốc theo toa không hợp lý, hút thuốc. Thậm chí tiếp xúc với kim loại nặng được cho là, trong một số trường hợp, dẫn đến việc giảm số lượng tinh trùng thấp. Hoặc nếu chồng của bạn là người thường xuyên uống rượu thì các cơ hội mang thai  đối với vợ chồng bạn sẽ giảm đi đáng kể.

Chế độ ăn uống để tăng số lượng tinh trùng;

Chế độ ăn uống lành mạnh cộng với những bài tập thể dục thường xuyên có thể cải thiện đáng kể tình hình này. Chế độ ăn uống của bạn nên duy trì chế độ ăn giàu protein, chế độ ăn uống ít béo nhiều rau xanh và ngũ cốc nguyên hạt. Ngoài ra bạn cần phải uống bổ sung những dưỡng chất tự nhiên và tránh uống rượu.

Những thay đổi lối sống đơn giản có thể làm tăng số lượng tinh trùng. Thời gian giao hợp nên cách nhau 3 ngày để đảm bảo mật độ và chất lượng tinh trùng. Ngoài ra bạn cũng nên trách việc mặc quần áo quá chật, tắm nước nóng hoặc tắm ở phòng tắm hơi, bởi điều này có thể làm số lượng tinh trùng giảm đi đáng kể.