Nếu như trước đầy hầu hết nam giới đều ngại khi nói tới vấn đề xuất tinh sớm thì nay mọi người đã có suy nghĩ thoáng hơn tới vấn đề này. Xuất tinh sớm đã được nhiều người quan tâm tìm hiểu, thậm chí là chia sẻ về những khó khăn của mình khi gặp phải xuất tinh sớm.

Vậy bạn biết gì về xuất tinh sớm, nguyên nhân do đâu, hậu quả là gì và cách điều trị bệnh này ra sao? Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề này.

Nguyên nhân xuất tinh sớm có thể là do nam giới bị sang chấn tâm lý, mâu thuẫn gia đình hay áp lực công việc, do hậu quả từ thói quen sinh hoạt hoặc do bệnh lý nam khoa…

Nếu muốn xuất tinh nam giới cần phải tạo cho mình có được ham muốn, độ cương cứng nhất định, và tất nhiên không thể thiếu được khoái cảm tình dục. Ham muốn tình dục được chi phối bởi hệ thần kinh, vì vậy nếu tinh thần không thoải mái, tâm lý không ổn định thì quá trình xuất tinh rất dễ bị trục trặc.

nguyen-nhan-xuat-tinh-som

Các bệnh lý mãn tính về tim mạch, huyết áp, rối loạn nội tiết tố, hoặc viêm nhiễm vùng chậu đều không có lợi cho quá trình xuất tinh.

Theo một vài nghiên cứu cho thấy, hầu hết nam giới sẽ ít nhất 1 lần trải qua cảm giác xuất tinh sớm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được hậu quả mà tình trạng này gây ra. Không chỉ dẫn tới tâm lý hoảng loạn, lo âu, xuất tinh sớm còn khiến cho  đời sống tình dục và sức khoẻ của nam giới bị ảnh hưởng. Sự lo âu nếu kéo dài chắc chắn sẽ không có lợi cho sức khoẻ của bạn, thêm nữa điều này có thể là nguyên nhân hiếm muộn của vợ chồng bạn, dẫn tới giảm chất lượng cuộc sống.

Quả thực xuất tinh sớm đang là mối lo ngại không nhỏ của cánh mày râu bởi sự “phổ biến” của nó. Đời sống tình dục có ảnh hướng rất quan trọng tới tâm lý cũng như cuộc sống của phái mạnh. Đặc biệt nó còn có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống hôn nhân và sinh sản của cánh mày râu. Vậy làm sao để chữa xuất tinh sớm?

Chữa xuất tinh sớm là điều cần thiết. Mọi trường hợp chủ quan, không đi khám, hoặc tự chữa bệnh, dùng thuốc không có nguồn gốc… đều có thể khiến bạn phải gánh những hậu quả nặng nề sau đó.

Về cách chữa xuất tinh sớm, chúng ta cần căn cứ vào nguồn gốc dẫn tới bệnh. Để biết điều này thì bệnh nhân cần đi khám chuyên khoa, các bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra lý do và cách khắc phục.

Có thể chữa xuất tinh sớm bằng biện pháp điều trị tâm lý (nếu nguyên nhân gây bệnh là do yếu tố tâm lý) hoặc nội khoa (nếu nguyên nhân gây bệnh là do các bệnh lý có liên quan), có thể dùng các loại thuốc tùy theo nguyên nhân gây bệnh, dùng  nội tiết tố, dùng kháng sinh trị viêm hay các loại thuốc ức chế thần kinh trung ương để giảm hưng phấn…

Nếu nguyên nhân gây xuất tinh sớm là do thói quen sinh hoạt không phù hợp, các bác sĩ cũng sẽ tư vấn, giải thích và hướng dẫn cho bạn từ bỏ những thói quen không tốt và thiết lập những thói quen có lợi…

Xuất tinh sớm cần điều trị tích cực, kiên trì. Bệnh nhân không nên nóng vội, cần tin tưởng vào các bác sĩ và có tâm lý lạc quan, vui vẻ.