Nếu như trước đây nữ giới mang thai ngoài ý muốn thường tìm đến thầy lang hoặc tự mình áp dụng những biện pháp phá thai nguy hiểm như: dùng cành cây chọc vào tử cung, uống thủy ngân, vận động mạnh để sảy thai, đổ nước sôi vào vùng kín,…không thể phá bỏ thai mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng thì ngày nay, sự ra đời của phương pháp phá thai an toàn đã trở thành phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn, hiệu quả cho chị em phụ nữ. Phá thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa các tai biến và biến chứng trong và sau khi phá thai.

phuong-phap-pha-thai-an-toan

1.Phương pháp phá thai an toàn là gì?

Phá thai an toàn là phương pháp được thực hiện bởi các y, bác sĩ được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật có kỹ năng thực hiện tốt tại các cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ y tế trong môi trường vệ sinh đảm bảo.

Phương pháp phá thai bao gồm 2 phương pháp là: Phá thai nội khoa (hay còn gọi là phá thai bằng thuốc), và phá thai ngoại khoa bao gồm: Hút thai và nong, gắp.

2.Ưu điểm của phương pháp phá thai an toàn

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội đang là một trong những địa chỉ Đa Khoa Quốc Tế nói chung, trong đó thực hiện các phương pháp phá thai an toàn nói riêng uy tín. Phá thai an toàn giúp chị em tránh được những nguy cơ sau:

-Sót rau, sót thai:

Nếu áp dụng các phương pháp phá thai mà không đảm bảo an toàn như: bác sĩ chưa được đào tạo về chuyên môn, cơ sở y tế không chuyên khoa, vệ sinh môi trường không đảm bảo hoặc tự ý phá thai bằng thuốc thì tỷ lệ sót rau, sót thai là rất cao. Những trường hợp này cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra và xử trí kịp thời.

-Nhiễm trùng

Tỉ lệ thai phụ bị nhiễm trùng do phá thai không an toàn gây ra khá cao. Hầu hết các cơ sở phá thai “chui” điều kiện kỹ thuật đều thiếu thốn, nên xảy ra tình trạng nhiễm trùng là hoàn toàn có thể. Thai phụ có biểu hiện sốt do viêm niêm mạc tử cung,  viêm phần phụ, nhiễm trùng huyết nếu không được xử trí kịp thời .

-Nguy cơ gây vô sinh

Tỉ lệ vô sinh thứ phát do phá thai, có nguy cơ cao ở phụ nữ có thai lần đầu.Vô sinh thường do nhiễm trùng sau phá thai, dẫn đến tắc nghẽn vòi trứng hai bên hoặc thai ngoài tử cung.

-Dính buồng tử cung

Thường gặp nhất chủ yếu là sau nạo, hút lại trong trường hợp sót rau, sót thai. Chẩn đoán xác định bằng chụp x-quang tử cung, buồng trứng.

Nhiều chị em đi phá thai khi thai đã quá lớn thì việc làm thủ thuật đối với những trường hợp này có nguy cơ biến chứng cao. Tuy nhiên, khi mang thai ngoài ý muốn, nếu chị em không có quyết định sớm, thai nhi lớn việc làm thủ thuật sẽ khó khăn hơn ảnh hưởng đến sức khỏe  nói chung, cũng như sức khỏe sinh sản của chị em. Do vậy, việc lựa chọn thời điểm và đưa ra quyết định sớm là rất quan trọng đối với chị em.

Tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, trước khi làm thủ thuật phá thai an toàn các bác sĩ sẽ khám, làm các xét nghiệm cần thiết và tư vấn cho người bệnh phương pháp phá thai phù hợp nhất. Sau khi thực hiện xong thủ thuật, các bác sĩ sẽ hướng dẫn cho chị em cách chăm sóc bản thân, vệ sinh vùng kín như thế nào cho sạch sẽ và chế độ ăn uống sao cho sức khỏe nhanh chóng hồi phục. Ngoài ra, các bác sĩ cũng lưu ý người bệnh về những dấu hiệu bất thường có thể gặp phải sau phá thai, để chị em biết, theo dõi và nhanh chóng đến cơ sở y tế khám và xử trí kịp thời.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề: “Ưu điểm của phương pháp phá thai an toàn” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 0437.152.152 hoặc 0969.668.152 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể . Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bệnh nhân, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội làm việc vào tất cả các ngày trong tuần từ 8 -20h cả các ngày nghỉ và lễ.

Địa chỉ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội