Phá thai có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của chị em, đặc biệt các thủ thuật phá thai ít nhiều cũng sẽ tác động đến bộ phận sinh sản ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của các chị em. Để hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra sau khi phá thai chị em cần phải lưu ý những vấn đề dưới đây.

Xem thêm:

⇒  Phương pháp phá thai an toàn có những ưu điểm gì

Tại sao nên sử dụng thuốc tránh thai?

– Giữ tâm trạng ổn định: Phá thai là việc làm không ai mong muốn xảy ra,việc bỏ thai là điều đáng tiếc, day dứt của bất kể người mẹ nào. Thế nhưng càng duy trì tâm trạng buồn rầu, mặc cảm có lỗi chỉ càng khiến chị em stress. Trong trường hợp này, có thể chia sẻ với một vài người thân mà mình tin tưởng hoặc nhờ tới sự tư vấn của các bác sĩ tâm lý.

– Không quan hệ tình dục sau nạo phá thai. Cẩn trọng hơn với những mối quan hệ, sử dụng bao cao su hoặc các biện pháp bảo vệ để không xảy ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn tiếp đó.

phá thai

– Sau khi nạo, phá thai cơ thể thai phụ đã mất một lượng máu lớn do đó cần tăng cường bổ sung các dinh dưỡng như: chất đạm, vitamin và các khoáng chất để cơ thể nhanh chóng được phục hồi.

– Trong 2 tuần đầu tiên, không nên làm những công việc nặng nhọc, tránh đi lại nhiều. Nên nghỉ ngơi, thư giãn, giữ tâm trạng thoải mái.

– Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, khô ráo.

Sau 2 tuần thai phụ cần tái khám theo hẹn của bác sĩ để kiểm tra lại một lần nữa việc đình chỉ thai đã thành công và sức khỏe chị em đã ổn định.

Những lưu ý khi hút thai theo lời khuyên của các bác sĩ: Phá thai chỉ an toàn khi được thực hiện bởi các y, bác sĩ được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo. Do vậy, chị em hãy đến các cơ sở y tế uy tín để được thực hiện thủ thuật này.