Gửi cho bạn bè
Ivan Tương/Stocksy Hoa

Thiền thường được coi như là một cách hay để thư giãn, de-căng thẳng, và để cho đi. Và nó!

Trong thực tế, có thể thiền được một chút hiệu quả giúp bạn tìm thấy một trạng thái bình tĩnh. Trong một số trường hợp, nó thậm chí có thể đưa anh vào giấc ngủ.

Nếu bạn là một người nhiều kinh nghiệm hơn thiền, bạn có thể đã tìm thấy mình ở vị trí này. Vậy làm thế nào bạn ở Zen tỉnh táo cùng một lúc?

Đọc cho lời khuyên về cách sử dụng thiền để thư giãn, de-căng thẳng, và luôn cảnh giác và hiện tại trong khi làm việc đó.

Thiền định đã được chứng minh để tạo ra một cảm giác tốt được và cải thiện ngủ chất lượng.

Một trong những Năm 2020 nghiên cứu kiểm tra các tác động của một 11 phút thiền âm nhạc trên một lớn và đa dạng mẫu. Thực tế giảm căng thẳng tăng hạnh phúc, và cải thiện ngủ chất lượng cho 341 thiền với sự thay đổi không cho những nhóm kiểm soát của 430 người. Hiệu vẫn ổn định lúc 6 tuần.

Trong khi đó, có nhiều nghiên cứu để hỗ trợ những lợi ích của thiền cho giấc ngủ, có ít chứng cớ hơn xung quanh tại sao bạn có thể có được buồn ngủ khi bạn đang ngồi trên đệm của bạn.

Một số lý do có thể, bao gồm:

  • tương truyền sóng hoạt động giữa thiền định và ngủ
  • thiếu ngủ, hoặc ban ngày mệt mỏi
  • ăn quá gần một thiền
  • ngồi thiền trong giường hoặc trong phòng ngủ
  • cạn kiệt từ bệnh tật hay căng thẳng

A Năm 2020 xét đặc trưng của thiền với một điện não (ĐIỆN não) lưu ý rằng trong một số trường hợp kỳ thiền xuất hiện để được tương tự ngủ giai đoạn 1 và 2 hoặc nó.

Các nhà nghiên cứu cũng báo cáo tăng sóng não alpha cho tất cả các cấp độ sâu của thiền so với kỳ nghỉ ngơi.

Khi nó đến sâu hơn kỳ, một nhà nghiên cứu thấy tăng trong dữ liệu sóng và giảm ở trung beta và thấp sóng gamma. Nói cách khác, the high-cảnh báo, giải quyết vấn đề sóng não giảm, trong khi thư giãn-liên quan sóng não tăng lên.

Về cơ bản, thiền được tìm thấy là một trạng thái của ý thức khác biệt với giấc ngủ và sự tỉnh táo trong khi có đặc tính của cả hai. Theo ĐIỆN não đồ kết quả, nó chỉ là về chính giữa.

Khi mày thiền định, anh đang chơi trên các cạnh giữa tập trung và thư giãn, sự tỉnh táo và ngủ. Nếu bạn thực tập thường xuyên, nó có khả năng rằng bạn sẽ trôi một chút quá xa trong những giấc ngủ hướng bây giờ và sau đó.

Một hiệu ứng của thiền là nó khiến bạn liên lạc với những gì bạn có thể không để ý trước đó. Đây là một lợi ích tổng thể mà có thể có một số kết quả không mong muốn ở đầu tiên.

Nếu bạn đã mệt mỏi, căng thẳng, choáng ngợp, hoặc mất ngủ cơ thể của anh có thể thấy bạn tập thiền, như một lời mời để có được một số cần chợp mắt.

Nếu bạn đã từng là một Một loại hoặc luôn-trên đường đi người, cơ thể của bạn có thể cần một ít thời gian để điều chỉnh các mới mẻ của ngồi yên.

Và nếu các bạn muốn ở lại muộn, thiền định của bạn thực tế có ánh sáng ban ngày ảnh hưởng của một cú đêm.

Nếu bạn thấy mình không ngừng đấu tranh để giữ tỉnh táo trong khi bạn ngồi thiền, bạn sẽ nhận được một tin nhắn mà bạn cần nghỉ ngơi nhiều hơn và thư giãn (R và R) trong cuộc sống của bạn.

Có một cái bụng đầy đủ thường có thể gây ra cảm giác buồn ngủ. Điều này có thể là do:

  • việc phát hành của hormone
  • dinh dưỡng nội dung của các loại thức ăn
  • thực tế là cơ thể của bạn là tập trung năng lượng trên tiêu hóa
  • tiêu thụ một lượng lớn thức ăn

Ví dụ, thực phẩm như cá, trứng pho mát, và đậu hũ được biết là có chứa axit amin tryptophan đó có thể gây ra buồn ngủ qua việc phát hành serotonin.

Một số thực phẩm, như anh đào, chứa giảm đó quy định đánh thức giấc ngủ chu kỳ.

Những người khác như bơ, sô cô la, ngũ cốc và chuối chứa magiê có thể tạo ra cơ bắp thư giãn.

Sau khi ăn, cơ thể của bạn có thể làm thêm giờ để tiêu hóa thức ăn của bạn, đặc biệt là khi bạn đã có một bữa ăn lớn. Sự tiêu hóa quy trình có thể hút năng lượng ra khỏi não và tạo ra một chút sương mù.

Những yếu tố kết hợp có thể làm một bài-bữa ăn thiền có vấn đề.

Đối với nhiều người, giường được gắn liền với một (hoặc hai) cụ thể hoạt động. Ngồi thiền trong giường có thể gửi một tín hiệu đến bộ não của bạn rằng đó là thời gian cho một giấc ngủ ngắn.

Đây có thể là trường hợp thậm chí nếu bạn đang chỉ đơn giản là trong khu vực của giường của bạn. Để khắc phục việc này, cố gắng để dự trữ của thiền cho một không gian.

Một lý do khác, bạn có thể gật đầu trong thiền của bạn là sự suy giảm. Đây có thể là do:

Khi cơ thể đã chiến đấu với một căn bệnh hoặc là trong một mãn tính trạng thái của chiến đấu hoặc máy bay do căng thẳng, mức năng lượng của bạn sẽ có khả năng cạn dần thời gian.

Mãn tính căng thẳng có thể là do bệnh tật, chấn thương hoặc các tác động của cuộc sống hoàn cảnh như thế phân biệt chủng tộc.

Cạn kiệt cũng có thể được giải thích là do hội chứng (quảng cáo), một rối loạn liên quan đến mỏi mà không đi với phần còn lại và không phải là do một cơ sở điều kiện y tế.

Một giả thuyết là căng thẳng kéo dài có thể dẫn đến thượng thận mệt mỏi, một cận lâm sàng cấp của thượng thận đó có thể là một thân của bệnh Addison.

Bất kể gây ra, có rất nhiều bằng chứng để chỉ ra điều đó kéo dài căng thẳng có thể dẫn đến kiệt sức.

Nếu bạn nghi ngờ bạn có thể có một trong những điều kiện ở trên, đó là quan trọng để nói chuyện với một chuyên gia nhận được chẩn đoán thích hợp và điều trị.

Một khi bạn tìm hiểu những gì có thể gây ra buồn ngủ của bạn, bạn có thể xác định những giải pháp tốt nhất để ở lại tỉnh táo trong khi bạn ngồi thiền.

Thực hành đi từ bữa ăn

Trong khi nó có thể rất thuận tiện để thực tập thiền nghỉ trưa của bạn, nó có thể có hiệu quả hơn nếu bạn nhấn đệm bạn ăn.

Bằng cách đó, dạ dày của bạn sẽ được bỏ trống, và anh có thể tránh bất kỳ buồn ngủ, gây các thành phần bữa ăn cho đến khi sau phiên của bạn.

Nếu lịch trình của bạn không cho phép thiền định đi từ bữa ăn, cố gắng để ăn một bữa ăn nhẹ trước khi bạn thực hành.

Thực hành đi từ phòng ngủ

Như đã nói, chỉ đơn giản là nhìn thấy giường của bạn trong lĩnh vực của tầm nhìn có thể kích hoạt các hiệp hội với giấc ngủ.

Nếu bạn có thể tìm thấy một không gian bên ngoài phòng ngủ để suy ngẫm. Nó không phải được ưa thích, nhưng anh có thể thấy rằng tách của ngủ và không gian làm tất cả những khác biệt.

Tạo ra một khu không gian thiền

Bởi cùng một logic mà bạn có thể kết hợp của bạn giường ngủ với bạn, bạn có thể đào tạo bộ não của bạn để kết hợp một không gian đặc biệt với thiền.

Nếu bạn có chỗ trong không gian sống của bạn, bạn có thể chỉ một chút góc hoặc tường không gian nơi nào đó riêng cho thiền.

Thử thêm một tấm thảm trang trí, một hát bát một chảy nước suối, một cảm hứng bức tranh hay một bức tượng rằng nhắc nhở bạn của yên bình và tĩnh lặng để giúp kích hoạt một cảm giác bình tĩnh và đặt tâm trạng cho niệm.

Thực hành bên ngoài

Một cách khác để đánh thức hệ thống của bạn là để thực tập thiền bên ngoài.

Không chỉ, bạn sẽ nhận được một liều thêm vitamin D từ hành ngoài trời. Thiền định bên ngoài cũng có thể đánh thức của bạn giác quan đến sự sống động và hoạt động của thế giới tự nhiên.

Cho dù đó là chim hót líu lo, các mơn trớn của một làn gió, hay hơi ấm của ánh nắng mặt trời rạng rỡ trên bạn thực hành ngoài trời có thể mang theo một chiều hướng hoàn toàn mới của thiền.

Có rất nhiều bằng chứng điều đó cho thấy rằng thời gian trong thiên nhiên có thể cung cấp một sức khỏe tâm thần tăng, với thực hành thích tắm rừngcottagecore được phổ biến.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ được tăng gấp đôi lên trên thư giãn lợi ích khi bạn cặp của thiền với một chút vitamin N(rã đông).

Đứng hoặc đi trong khi bạn ngồi thiền

Cho một cách cao độ với cảnh giác trong khi thiền của bạn, hãy đứng lên trong khi bạn thực hành.

Nó khá khó khăn để rơi vào giấc ngủ đứng lên, và nó cũng là một cơ hội để tăng tuần hoàn của anh và làm cho cơ thể một căng, đặc biệt là nếu bạn có xu hướng ngồi xuống trong khi làm việc.

Để đưa nó lên một hàng, bạn thậm chí có thể thực hành thiền đi đó liên quan đến chậm, cố ý phong trào phối hợp với hơi thở để tạo ra một trạng thái tâm đến sự hiện diện.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang ngủ đủ giấc, và nghỉ ngơi

Buồn ngủ trong khi anh có thể ngồi thiền chỉ là một phần của cuộc hành trình khi bạn thực hành các nghệ thuật của sự tỉnh táo. Nếu bạn tìm thấy bạn đang luôn thử thách để tỉnh táo trong phiên của bạn, có thể có một cái gì đó sâu sắc hơn đi.

Nó quan trọng không phải là anh hùng và đấu tranh qua mệt mỏi. Đó không phải những gì thiền là về.

Nghe cơ thể của bạn và của bạn phản ánh thói quen ngủ để xem cho dù bạn có thể cần phải tăng số tiền còn lại của ông đang nhận được.

Hãy nhớ rằng, quá, mà ngủ và phần còn lại là không cùng một điều.

Chỉ vì em tiền đề nghị của ngủ mỗi đêm đó không có nghĩa là ban ngày của bạn lối sống hoặc hoàn cảnh phải không thoát bạn.

Nếu bạn có thể, hãy dành thời gian cho ban ngày còn lại đó là tách biệt của ngủ vào ban đêm, cho dù đó là việc nghỉ từ việc đi quanh block, hoặc đơn giản chỉ cần ngồi và thưởng thức một nóng nước uống mà không mất tập trung.

Sử dụng một cái ghế dài

Bằng cách sử dụng một thiền cuốn là một sự can thiệp vật lý có thể giúp ngăn ngừa buồn ngủ.

Bởi vì thiền băng ghế được khó khăn và thường được làm bằng gỗ, nó là khó khăn để có được quá thoải mái và bắt đầu ngủ thiếp đi.

Cốt lõi của bạn đã làm việc chăm chỉ hơn một chút để giữ thẳng đứng trên một thiền băng ghế, vì vậy thêm nỗ lực cũng có thể giúp giữ cho bạn cảnh báo.

Dharmacrafts cung cấp các mô hình của thiền ghế cũng như các thiền, vật tư.

Thiền với đôi mắt của bạn mở

Nếu bạn đã luyện tập thiền với đôi mắt nhắm lại, cố gắng làm cho sự chuyển đổi đơn giản để mở mắt thiền. Điều này có thể gửi một tín hiệu đến bộ não của bạn rằng đó là thời gian để tỉnh táo.

Nó có thể hữu ích để chọn một điểm cụ thể tập trung vào trong khi bạn ngồi thiền với đôi mắt mở. Nó thường đề nghị để có một phần mềm-tập trung nhìn khoảng 2 hay 3 chân trước mặt bạn.

Cũng có thiền thực tiễn, thiết kế đặc biệt để mở mắt nhìn như vậy trataka hoặc nến thiền, trời, nhìn chằm chằmmặt trăng nhìn chằm chằm.

Thiền khi bạn đang nhất cảnh báo

Đó là không đúng thời gian trong ngày để suy nghĩ, và không cần phải đấu tranh qua sleepiest thời gian trong ngày.

Thay vào đó, đặt mình lên cho sự thành công bằng cách thiền định suốt phần của ngày mà bạn đang tự nhiên nhất cảnh báo.

Cho dù đó là sau khi tắm buổi sáng, ngay trước khi ăn trưa, hoặc trong những buổi tối khi những ngày làm việc đã xong, hãy chọn một thời gian khi năng lượng của bạn là cấp độ cao để tăng cơ hội của tỉnh táo trong khi bạn ngồi thiền.

Hãy ngậm

Nước uống có nhiều lợi ích.

Bằng chứng cho thấy rằng, sự mất nước có thể dẫn đến khiếm chức năng nhận thức, cũng như chủ cảm xúc căng thẳng, chán nản, sự giận dữ, mệt mỏi, và nhầm lẫn.

Ở nước trước khi, và sau khi thiền của bạn có thể giúp bạn vẫn còn cảnh báo, clearheaded, và tinh thần tốt hơn.

Nếu dưỡng không làm công việc, nó có thể không làm tổn thương đến giật gân một số nước lạnh trên khuôn mặt của bạn trong biện pháp tốt!

Thiền với âm thanh

Bằng cách sử dụng một hướng dẫn thiền có thể giúp anh tỉnh táo cũng. Thêm đầu vào thính giác có thể cung cấp cho bạn chỉ cần đủ kích thích ở lại tập trung và cảnh báo mà không được mất tập trung hay áp đảo.

Có rất nhiều hướng dẫn thiền lựa chọn từ trên YouTube.

Làm ngắn, thường xuyên tập quán

A 2018 nghiên cứu thấy rằng các buổi thiền càng ngắn 13 phút có thể cung cấp cho lợi ích. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng ngắn hàng ngày thực tiễn có tương tự hành vi ảnh hưởng càng lâu, càng cao cường độ thực tiễn.

Bạn tôi cũng rất ít có khả năng để rơi vào giấc ngủ trong một thời gian ngắn buổi hơn nếu bạn đang ngồi cho còn khối thời gian.

Đừng cưỡng lại

Nếu bạn thấy mình đấu tranh để giữ tỉnh táo ở giữa của thiền định, không có lý do gì để chống lại. Anh không nhận được một huy chương cho tỉnh táo trong mỗi ngồi đấy.

Nếu bạn đang buồn ngủ, nó rất có khả năng là cơ thể của bạn chỉ cần nói với bạn rằng nó cần thêm một chút phần còn lại. Nếu cậu có thời gian và không gian, để mình có một giấc ngủ ngắn.

Như bạn đào sâu thực hành của bạn, bạn có thể sẽ tìm hiểu để quản lý tốt hơn năng lượng và trạng thái tỉnh táo. Cùng một lúc, anh không thể ép buộc nó hoặc vội vàng quá trình.

Nếu bạn đang gật đầu cho đang ở đâu, nắm lấy nó. Tin tưởng rằng khi bạn tiếp tục luyện tập, bạn sẽ phát triển hơn quyền chỉ huy của nước ý thức với thời gian.

Buồn ngủ trong khi bạn ngồi thiền là khá phổ biến.

Sóng não hoạt động trong khi thiền có thể tương tự như những người trong giai đoạn đầu của ngủ. Điều đó có nghĩa là nó chỉ có tự nhiên, để cảm thấy một chút buồn ngủ trong khi thiền của bạn từ thời gian.

Nếu bạn buồn ngủ trở thành một trở ngại lớn của thiền định, có thể có vấn đề cơ bản giống như ngủ mệt mỏi mãn tính, hay bệnh tật đến địa chỉ. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn nghi ngờ điều này có thể là trường hợp.

Nếu không, một vài đơn giản chỉnh của thiền thói quen có thể giúp bạn, ngẩng đầu lên và nghỉ nay trong khi bạn thực hành.