Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nghén trong tử cung bằng thuốc, chỉ áp dụng thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Vậy tại sao uống thuốc phá thai nhưng không ra máu?

Uống thuốc phá thai…thai vẫn phát triển

Bạn Hoàng Thị N (22 tuổi, SV ở Hà Nội), có “sống thử” với bạn trai. “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” nên 2 bạn đã quan hệ tình dục nhiều lần. Vì lý do “không sướng” khi sử dụng bao cao su, nên bạn trai “đi chân không” làm chuyện, mỗi lần như vậy lại dùng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Do một lần cô quên uống thuốc, bị chậm kinh hơn 1 tuần kèm theo các triệu chứng buồn nôn, cơ thể mệt mỏi, bụng to lên, ngực căng. Thử que thử thai thì báo 2 vạch, vì vậy 2 bạn quyết định đến 1 phòng khám tại Hà Nội thực hiện phá thai bằng thuốc.

Đến cơ sở y tế nọ, được bác sĩ tư vấn dùng thuốc phá thai và cho về nhà nghỉ ngơi, sau đó vài hôm uống thêm 1 loại thuốc nữa. Mặc dù có thắc mắc tại sao uống thuốc phá thai nhưng không ra máu, tuy nhiên, vì bận việc học nên không đi khám lại.

Bạn N càng ngày thấy bụng càng to, kinh nguyệt vẫn chưa có lại, bạn nghĩ sau khi phá thai thì có thể bị chậm kinh 1-2 tháng là bình thường. Cùng với cảm giác ăn ngon miệng, tăng cân, bụng lại to lên, cô còn cho rằng mình đang tăng cân.

Khi cảm thấy bụng to lên giống bà bầu, N liền đi khám, siêu âm thì bác sĩ cho biết đã có thai được 16 tuần. Cô khóc lóc chia sẻ rằng đã phá thai bằng thuốc cách đây hơn 1 tháng nhưng không hiểu tại sao thai nhi vẫn còn phát triển.

tai-sao-uong-thuoc-pha-thai-nhung-khong-ra-mau

Uống thuốc phá thai nhưng không ra máu

Tại sao uống thuốc phá thai nhưng không ra máu?

Bạn N là trường hợp điển hình cho việc phá thai bằng thuốc nhưng không ra máu, điều này cho thấy không có dấu hiệu tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài, từ đó báo hiệu phá thai chưa thành công.

Những trường hợp này chủ yếu gặp ở các bạn nữ tự mua thuốc về uống hoặc ham rẻ đến địa chỉ khám chữa bệnh kém chất lượng. Nguyên nhân phá thai bằng thuốc nhưng không ra máu là:

– Thuốc phá thai kém chất lượng, thậm chí đã hết hạn sử dụng.

– Thực hiện không đúng quy trình phá thai bằng thuốc, thường gặp ở chị em tự mua thuốc về nhà uống.

– Thai đã trên 7 tuần tuổi, không đáp ứng điều kiện phá thai bằng thuốc.

Trường hợp phá thai thất bại, thai có thể bị chết lưu ở bên trong tử cung, gây ra viêm nhiễm tử cung, thậm chí gây tử vong nếu không được can thiệp và xử lý kịp thời. Nếu thai nhi còn phát triển thì nguy cơ bị dị tật cao do ảnh hưởng bởi thuốc phá thai.

Do đó, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hiện, người có hơn 30 năm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe sinh sản, đang làm việc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội khuyên rằng: “Khi phá thai bằng thuốc, chị em cần tái khám để đánh giá lại kết quả phá thai có thành công hay không. Nếu xảy ra tình trạng sót thai thì cần phải thực hiện bằng phương pháp khác phù hợp, tuyệt đối không giữ thai.”

Lời khuyên của các chuyên gia sinh sản, chị em không nên tự ý mua thuốc phá thai và uống tại nhà, mà hãy nhanh chóng lựa chọn địa chỉ y tế uy tín để đảm bảo hiệu quả, an toàn và tránh sót thai.

Để được tư vấn chi tiết hơn, chị em vui lòng liên hệ đường dây nóng 0969.668.152 Click Tư vấn bên dưới để chat với bác sỹ. Trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội

>>>Có thể bạn quan tâm:

>>> Thuốc phá thai khẩn cấp nên mua ở đâu?

>>> Phá thai bằng thuốc tại phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội