Hỏi: Chào bác sĩ, cháu 26 tuổi, cháu chưa cắt bao quy đầu. Thực ra thì bao quy đầu của cháu có bị dài, cháu thấy nó bao trùm phần đầu dương vật. Việc vệ sinh cũng khá là khó khăn. Nhưng vì ngại nên cháu cứ chần chừ chuyện đi khám. Đến khi gần đây, sau khi cháu có bạn gái, chúng cháu “gần gũi” thì lần nào cháu cũng bị xuất tinh sớm. Lúc đầu cháu nghĩ là do tâm lý những những lần tiếp theo vẫn cứ tiếp tục như vậy. Cháu không rõ có phải do bao quy đầu của cháu dài nên mới dẫn đến xuất tinh sớm hay không?

Mong bác sĩ giải đáp. Cháu xin cám ơn.

Trần Hùng (Ba Đình, HN)

xuat-tinh-som-do-dai-bao-quy-dau

Trả lời: Cháu Trần Hùng

Trước hết, xin cám ơn cháu đã gửi những thắc mắc của mình về cho chúng tôi, xin trả lời câu hỏi của cháu như sau:

Dài bao quy đầu là tình trạng da quy đầu trùm toàn bộ hoặc gần hết quy đầu, phải dùng tay kéo hoặc lật bao quy đầu mới lộ ra ngoài. Bệnh không chỉ gây mất thẩm mỹ bộ phận sinh dục mà còn là căn nguyên gây nên các bệnh viêm nhiễm, rối loạn cương dương, đặc biệt là xuất tinh sớm. Những điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng tình dục, sức khỏe sinh sản và chất lượng cuộc sống của nam giới.

Bao quy đầu quá dài khiến niêm mạc dương vật nhận sự kích thích ít hơn, điều này khiến thần kinh cảm giác của niêm mạc dương vật rất nhạy cảm. Khi có quan hệ tình dục, nam giới rấtdễ bị xuất tinh sớm. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới vô sinh ở phái mạnh.

Ngoài ra,tình trạng dài bao quy đầu nếu không được điều trị hoặc điều trị nhưng không có biện pháp phòng ngừa sẽ dễ dàng tái phát dẫn tới hiện tượng dính bao quy đầu làm kìm hãm sự phát triển của “cậu nhỏ”. Sự hạn chế kích thước dương vật khi cương cứng làm mất dần cảm giác khi quan hệ tình dục.

Vì vậy, để có đời sống tình dục thỏa mãn, cháu nên đi khám càng sớm càng tốt tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, các bác sĩ sau khi xác định chính xác nguyên nhân sẽ có phương án điều trị phù hợp cho cháu.

Nếu nguyên nhân xuất tinh sớm của cháu là do bao quy đầu dài thì cháu có thể được chỉ định cắt bao quy đầu. Hiện nay, đây là biện pháp rất hiệu quả trong việc điều trị dài, hẹp bao quy đầu. Thủ thuật cắt bao quy đầu rất đơn giản tuy nhiên vẫn cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa, có kinh nghiệm tại cơ sở y tế uy tín nhằm đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ.

Chào cháu.